tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu tổ chức sự kiện

Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia: Bệ phóng cho doanh nghiệp tới tương lai

(20/05/2016)

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2015.

Tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm nay 77 doanh nghiệp thuộc 4 loại hình đã được trao giải, trong đó 20 doanh nghiệp được trao Giải Vàng, 57 doanh nghiệp còn lại được trao Giải Bạc.

Các doanh nghiệp được trao giải thuộc 4 loại hình khác nhau, gồm: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương ghi nhận: “Thực tiễn triển khai Giải thưởng Quốc gia cho thấy những doanh nghiệp đạt Giải thưởng là những doanh nghiệp điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia trong phong trào năng suất – chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội”.

Năm 2016 đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (1996-2016). Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng bộ Khoa học Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho biết: “Được khởi xướng từ phong trào năng suất chất lượng năm 1996, đến nay, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã vượt khỏi khuôn khổ của mọi phong trào đơn thuần và trở thành công cự hữu hiệu giúp các doanh nghiệp Việt Nam tự hoàn thiện, nâng cao khả năng cạnh tranh, trình độ quản lý, uy tín và lòng tin đối với khách hàng. Đây cũng là động lực giúp các doanh nghiệp ViệtNamnâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng hội nhập với thị trường khu vực và thế giới”.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về năng suất chất lượng do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng hàng năm nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực canh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Là doanh nghiệp duy nhất sản xuất dầu nhờn cung cấp cho ngành khai thác than và các phương tiện vận chuyển siêu trọng trong Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản ViệtNam. Trong những năm qua nhờ sự quyết tâm của lãnh đạo Xí nghiệp cùng với việc cải tiến, đổi mới nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Chi nhánh Công ty CP vật tư – TKV – Xí nghiệp vật tư Cẩm Phả đã lần thứ 2 đạt giải Bạc Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Giải bạc Chất lượng Quốc gia không những tạo cho doanh nghiệp tăng thêm uy tín trong sản xuất kinh doanh mà điều quan trọng hơn, là việc áp dụng các tiêu chí của Giải thưởng đã giúp doanh nghiệp chuẩn hóa mô hình sản xuất, quản trị doanh nghiệp, hoạt động hiệu quả và sáng tạo hơn. Giải thưởng chất lượng quốc gia là bệ phóng cho Xí nghiệp vật tư Cẩm Phả hướng tới thương hiệu chất lượng trong tương lại.

Một số hình ảnh trong lễ trao giải:

COMINLUB TLG SEGIỚI THIỆU: - Dầu nhũ thuỷ lực cao cấp COMINLUB TLG SE (TLG 1) được pha chế từ nguồn nguyên liệu cao cấp dùng trong công nghiệp thực phẩm và y tế an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Dầu nhũ thuỷ lực COMINLUB TLG SE thoả mãn các điều kiện của tiêu chuẩn ...