tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu tổ chức sự kiện

TKV: Hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Đông Bắc

(17/09/2014)

Ngày 12-9-2014, tại Hà Nội, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc – Bộ Quốc phòng đã ký quy chế phối hợp thực hiện Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đến năm 2020, có xét đến triển vọng năm 2030. Dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng, Bộ Công Thương; lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên TKV và Tổng Công ty Đông Bắc.

Theo Quy chế phối hợp, TKV và Tổng Công ty Đông Bắc sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhằm thực hiện tốt Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đến năm 2020, có xét đến triển vọng năm 2030 như: Lĩnh vực thăm dò, khai thác, chế biến than để gia tăng sản lượng đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ than của nền kinh tế theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt; chia sẻ thông tin và cùng tham gia lĩnh vực an toàn bảo hộ lao động, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sự cố, bảo vệ môi trường trong khai thác than; phối hợp lực lượng trong bảo vệ quản lý ranh giới mỏ, chống thất thoát than; sử dụng hợp lý cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất sẵn có của nhau; cùng phối hợp trong công tác tiêu thụ sản phẩm; hợp tác trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ và đào tạo v.v.

T14_63

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc TKV nhấn mạnh, ngoài việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ than, TKV và Tổng Công ty Đông Bắc sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác trong việc triển khai những dự án khai thác khoáng sản, điện, hoá chất, cơ khí chế tạo… đã được Chính phủ phê duyệt tại nhiều vùng miền trên cả nước. Hai bên cùng phát huy những thế mạnh của mình để cùng hợp tác đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, và đặc biệt là thực hiện thắng lợi Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt… “Hai bên sẽ hợp tác toàn diện như ngày còn trong một nhà…” – ông Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh.

Trao đổi tâm tư với lãnh đạo Bộ Công Thương và các đại biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc cho rằng, Tổng Công ty Đông Bắc có năng lực khai thác, chế biến than mạnh mẽ như ngày hôm nay phần lớn là do đã được các thế hệ lãnh đạo TKV dày công vun đắp, xây dựng. Trong giai đoạn mới này, Tổng Công ty Đông Bắc mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hợp tác, chia sẻ trong thực thi nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo TKV. Tổng Công ty Đông Bắc nguyện sẽ sát cánh cùng TKV trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và đời sống của công nhân, cán bộ, chiến sỹ… vì mục tiêu chung là xây dựng ngành Than ngày càng phát triển.

Đại diện Bộ Công Thương, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng vui mừng chứng kiến sự hợp tác của 2 đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Than Việt Nam theo quy hoạch của Bộ và Chính phủ. Ông Nguyễn Khắc Thọ nhấn mạnh, nhu cầu tiêu thụ than trong nước, đầu vào của nhiều ngành công nghiệp đang tăng cao trong những năm tới. Vì vậy, các đơn vị cần nỗ lực nhằm nâng cao sản lượng khai thác. Sự hợp tác, phối hợp trong sản xuất kinh doanh là những yếu tố cần thiết. “Bộ Công Thương đánh giá cao và biểu dương sự hợp tác của hai đơn vị”. – ông Nguyễn Khắc Thọ nói.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Công ty Đông Bắc đã tặng TKV bức ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thể hiện tinh thần quyết chiến, quyết thắng trên mọi mặt trận, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, xây dựng tình quân – dân ngày càng bền chặt.

vinacomin.vn

COMINLUB TLG SEGIỚI THIỆU: - Dầu nhũ thuỷ lực cao cấp COMINLUB TLG SE (TLG 1) được pha chế từ nguồn nguyên liệu cao cấp dùng trong công nghiệp thực phẩm và y tế an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Dầu nhũ thuỷ lực COMINLUB TLG SE thoả mãn các điều kiện của tiêu chuẩn ...