tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu tổ chức sự kiện

Dầu nhờn Cominlub niềm tự hào của một thương hiệu Việt

(27/11/2012)

Xí nghiệp dầu nhờn thuộc Công ty TNHH MTV Vật tư, vận tải và xếp dỡ (Công ty VTVTXD) đã nghiên cứu và cho ra đời loại dầu nhờn Cominlub đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những bước tiến đáng kể của đơn vị này nhằm phục vụ tốt hơn nữa việc làm “hậu cần” cho các đơn vị trực tiếp khai thác than, khoáng sản trong Tập đoàn.
Chất lượng và phẩm cấp tương đương các hãng danh tiếng thế giới

Xí nghiệp dầu nhờn (thuộc Công ty TNHH MTV vật tư, vận tải và xếp dỡ Vinacomin, dưới đây viết tắt là Công ty VTVTXD) thành lập năm 1997. Xuất phát từ yêu cầu sản xuất, Tập đoàn Vinacomin (lúc đó là Tổng công ty than Việt Nam) cho phép Xí nghiệp liên doanh với Công ty phát triển phụ gia và sản phẩm dầu mỏ (APP) để sản xuất các chủng loại dầu bôi trơn (dầu nhờn) nay có tên gọi là COMINLUB, phục vụ hoạt động sản xuất các đơn vị trong Tập đoàn.

Sản phẩm dầu nhờn COMINLUB được chế biến từ nguồn nguyên liệu là dầu gốc và phụ gia. Dầu gốc được nhập ngoại với chủng loại tốt nhất hiện nay của dầu gốc khoáng. Phụ gia được nhập từ Mỹ và châu Âu – của 1 trong 5 hãng cung cấp phụ gia nổi tiếng thế giới.

Quy trình sản xuất dầu bắt đầu từ Phòng thí nghiệm quốc gia VILAS 256 đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Nơi đây lập đơn pha chế và kiểm soát toàn bộ chất lượng và quá trình pha chế. Xưởng sản xuất cấp nguyên liệu theo đơn pha chế. Tại dây chuyền sản xuất, dầu gốc, phụ gia được nhập nạp vào bể pha chế, sau đó được gia nhiệt và khuấy trộn. Các cán bộ, công nhân kỹ thuật ở đây đều nắm vững quy trình và thực hiện việc ghi chép cụ thể, tỷ mỉ từng công việc mình đang thực hiện trong sản xuất theo đúng quy định của các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến ISO 9001:2000 và ISO 29001:2003. Tiêu chuẩn sản phẩm dầu nhờn của Xí nghiệp phải đạt các yêu cầu của Hiệp hội kỹ sư ô tô SAE, Viện dầu mỏ Mỹ API và Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế ISO.
Từ đầu năm 2006, nắm bắt được chủ trương của Tập đoàn là đầu tư đổi mới, hiện đại hoá hầu hết thiết bị máy móc, phương tiện vận tải, Công ty VTVTXD đã hợp tác nghiên cứu với các đơn vị nghiên cứu sản phẩm hóa dầu, các chuyên gia nước ngoài về dầu bôi trơn và đã phát triển được nhiều chủng loại sản phẩm dầu bôi trơn mang thương hiệu nay là COMINLUB, với chất lượng đạt độ tin cậy cao và ổn định, giá cả cạnh tranh, đáp ứng tất cả các chủng loại phương tiện vận tải, phương tiện khai thác trong Vinacomin hiện nay.

Hiện tại dầu nhờn COMINLUB của Xí nghiệp đã có mặt tại hầu hết các công ty khai thác và tiêu thụ than trong Tập đoàn trên các thiết bị máy móc, phương tiện vận tải hiện đại, siêu trường, siêu trọng. Chất lượng của dầu nhờn COMINLUB đã được khẳng định bằng chính thực tế sản xuất của máy móc trong những điều kiện khắc nghiệt nhất: Nhiệt độ nước làm mát trung bình 80 – 90 độ C; áp lực dầu bôi trơn đảm bảo ở mọi tốc độ; hàm lượng mài mòn kim loại thấp; độ nhớt, độ bền màng dầu ổn định.

Thực tế đã chứng minh tính ưu việt của loại dầu mới này, khi các phương tiện vận tải hiện đại, siêu trọng của các hãng CAT, KOMATSU, BELAZ, VOLVO… hết thời gian bảo hành, động cơ hoạt động khoảng 6.000 giờ, các chi tiết trong động cơ đã có phần bị mài mòn thì sử dụng dầu nhờn COMINLUB động cơ hoạt động rất tốt. Hết chu kỳ 250 giờ các chỉ tiêu chất lượng vẫn tương đương như dầu mới. Đặc biệt, hàm lượng các kim loại mài mòn chủ yếu trong động cơ như Fe, Cu, Pb lại rất nhỏ, chỉ bằng 50 – 70% dầu cũ đã sử dụng. Độ nhớt của dầu không thay đổi đáng kể, áp lực dầu bôi trơn luôn đảm bảo ở mọi tốc độ. Trên khắp các khai trường có điều kiện vận tải khắc nghiệt như tải trọng lớn, độ dốc, độ trơn trượt cao, hoạt động liên tục từ 18 – 20 giờ/ngày, sử dụng dầu nhờn Cominlub sẽ giữ độ bền rất cao cho máy móc.
Các doanh nghiệp Vinacomin nên dùng COMINLUB

“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “xây dựng văn hóa sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp với thời kỳ hội nhập là trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị”. Đó là hai đoạn được trích trong tài liệu “Các giải pháp chủ yếu tăng cường công tác quản lý vật tư trong Tập đoàn ban hành kèm theo Quyết định số 1700/QĐ-VINACOMIN, ngày 3/8/2011 (“Quyết định ban hành các giải pháp chủ yếu về tăng cường quản lý, sử dụng vật tư trong Tập đoàn”), do Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ký.

Cho đến thời điểm này, Xí nghiệp sản xuất dầu nhờn hoàn toàn có khả năng đáp ứng sản phẩm dầu bôi trơn cho nhu cầu trong toàn Tập đoàn.

Song con số mà các đơn vị trong Tập đoàn sử dụng hiện còn khá thấp. Lấy một số đơn vị tiêu thụ lượng lớn dầu bôi trơn, 9 tháng đầu năm 2011, đơn vị sử dụng dầu COMINLUB nhiều nhất chỉ đạt 38%, trong khi sử dụng dầu nhờn các hãng khác tới 62%; đơn vị đứng thứ hai, đạt 31%. Có những đơn vị sử dụng rất thấp, chỉ có 13%; 20%; hoặc 21%…

Một trong những khó khăn cơ bản trong việc cung cấp các chủng loại dầu bôi trơn phục vụ cho các công ty khai thác và tiêu thụ than trong Tập đoàn như thế rõ ràng không phải là vấn đề chất lượng, vấn đề điều kiện và phương thức cung cấp mà chính là ở khâu bán hàng.

Nhận thức được những khó khăn đang gặp phải trong việc khẳng định thương hiệu dầu nhờn COMINLUB, lãnh đạo Công ty VTVTXD đã nghiên cứu, chỉ đạo Xí nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình mới. Đó là phương châm phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, với chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh (hiện dầu COMINLUB bán giá cạnh tranh thường thấp hơn từ 5%-7% so với các thương hiệu dầu khác). Dịch vụ sau bán hàng thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng. Trước khi thay dầu, sử dụng hoặc thử nghiệm, cán bộ kỹ thuật của Xí nghiệp đến xem xét tình trạng của thiết bị, máy móc. Lấy mẫu dầu đang sử dụng phân tích để đánh giá tình trạng thiết bị, như sự mài mòn, lọt nhiên liệu, lọt hơi… Từ đó tư vấn cho khách hàng các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong tương lai. Hoặc trong quá trình sử dụng, cán bộ kỹ thuật của Xí nghiệp có thể đến bất kỳ thời điểm nào để đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị. Đây là khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo duy nhất chỉ Xí nghiệp mới áp dụng trong các đơn vị cung cấp dầu bôi trơn cho Vinacomin. Nếu có thể tổng kết thì chắc hẳn có rất nhiều điều mà không chỉ những người trong Vinacomin muốn diễn bày về những lợi ích mà dầu nhờn COMINLUB mang lại. Cả những khách hàng ngoài Vinacomin, có lẽ cũng muốn bày tỏ những cảm xúc chân thật của mình, về không chỉ chất lượng của sản phẩm mà còn về dịch vụ sau bán hàng chu đáo một cách hiếm có như hiện nay của Xí nghiệp.

Sử dụng dầu COMINLUB không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn là việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của Vinacomin về việc sử dụng sản phẩm nội địa, sản phẩm trong ngành để tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm nội địa; một hướng đi cần được nhân rộng và khuyến khích trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn diện hiện nay. Nó không chỉ nâng cao vị thế của hàng hoá nội địa, mà quan trọng hơn, từ đó, những thương hiệu nội địa có thể “cạnh tranh tay đôi” với những thương hiệu toàn cầu khác.

Dầu COMINLUB không chỉ là sự kết tinh của tinh thần sáng tạo, tính kiên trì của cán bộ công nhân viên của Công ty VTVTXD nói riêng, mà nó còn là sự kết tinh của truyền thống “kỷ luật – đồng tâm” của một thế hệ công nhân thời đại mới trong Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam hiện nay.

COMINLUB TLG SEGIỚI THIỆU: - Dầu nhũ thuỷ lực cao cấp COMINLUB TLG SE (TLG 1) được pha chế từ nguồn nguyên liệu cao cấp dùng trong công nghiệp thực phẩm và y tế an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Dầu nhũ thuỷ lực COMINLUB TLG SE thoả mãn các điều kiện của tiêu chuẩn ...